ไม่ป่วยอีกเลย Never Be Sick Again

ไม่ป่วยอีกเลย Never Be Sick Again

จากครั้งก่อนที่ผมได้ดูรายการ ดูให้รู้ ตอน สารความแก่ ที่ระบุว่า อาหารที่กินเข้าไปแล้วจะสร้างความเสื่อมโทรมให้ร่ายกาย (จนกลายเป็นความแก่ชราของอวัยวะภายในและภายนอก) ได้แก่พวกของทอดทั้งหลาย และที่เลวร้ายที่สุดคือ “น้ำตาล”

วันนี้ผมได้ดูอีกคลิปนึง ซึ่ง Dr.Raymond Frasis ผู้เขียนหนังสือ Never Be Sick Again กล่าวไว้ในทำนองเดียวกันว่า “น้ำตาล” คือสารที่เลวร้ายที่สุดที่รัฐบาลควรจะประกาศเป็นสารต้องห้ามด้วยซ้ำ เพราะมันทำให้ร่างกายเรารวน ภูมิคุ้มกันจะลดประสิทธิภาพลงกว่า ๕๐% ทันทีที่บริโภคน้ำตาล และมีผลยาวนานไป ๖-๘ ชั่วโมงเลยสองที (ทีเดียวน้อยไป)

ดร.กล่าวต่อว่า กลไกการป้องกันตัวตามธรรมชาติของมนุษย์เรานั้น สมบูรณ์ที่สุดอยู่แล้ว สุขภาพดี หมายถึง การที่ทุกอย่างในร่างกายทำงานเป็นปกติ ความเจ็บป่วยเกิดขึ้น เพราะเรากินสิ่งที่ไปทำให้ระบบภูมิคุ้มกันด้อยประสิทธิภาพลงไปต่างหาก ปัจจุบัน Dr.Raymond อายุ ๗๕ ปี และไม่ป่วยมาแล้วเป็นเวลา ๒๕ ปี (เป็นหวัดเพียงครั้งเดียว และเค้ามีข้ออ้างที่ดีมากที่จะป่วยครั้งนั้นด้วย)

ดร.ยังกล่าวอีกว่า ร่างกายเราประกอบไปด้วยเซลล์ประกอบกันเป็นจำนวนมาก ราว ๆ ๗๕ ล้านล้านเซลล์ การป่วยเกิดขึ้นจากเซลล์ทำงานผิดปกติกันเป็นจำนวนมาก หน้าที่ของเราจึงมีแค่การให้สารอาหารที่ดีงามแก่เซลล์เหล่านั้น ไม่ใส่สารพิษให้มัน เท่านี้ก็จะมีสุขภาพที่สุดแสนปังได้ ไม่เจ็บไข้ได้ป่วย ซึ่งดร.ใช้วิธีเลือกอาหารการกินให้ถูกหลักโภชนาการ (เน้นย้ำว่างดน้ำตาลเด็ดขาด) และใช้อาหารเสริม (ซึ่งแกก็ผลิตอาหารเสริมขายเองด้วย แต่แกไม่ได้โฆษณาในวีดีโอนี้ สบายใจได้)

สำหรับผมแล้วถือเป็นเรื่องน่าสนใจมาก กับการที่มีนักวิจัยจากคนละฟากของมุมโลก ลุกขึ้นมาพูดคล้าย ๆ กัน ถึงวิธีการกินให้มีสุขภาพยืนยาว ไม่ป่วย ไม่แก่ ส่วนตัวผมมีอาการภูมิแพ้ และเป็นคนชอบรสหวาน ก็คงจะต้องทำการทดลองด้วยตนเองต่อไปครับ แต่ท้าทายมาก ว่าจะอดใจไม่กินน้ำตาลได้ขนาดไหน ๕ ๕ ๕ ได้ผลอย่างไรไว้จะมาเล่าให้ฟังกันครับ

วีดีโอนี้ประมาณ 9 นาที แต่เป็นข้อมูลที่น่าสนใจมากครับ ดูเถอะ
ป.ล. สิ่งที่ขัดใจในวีดีโอนี้คือ subtitle เขียนคำว่า อนุญาตผิด อยากจับคนทำซับไปคัดลายมือสิบหน้ากระดาษ

About The Author


Third Nuntawat

Artist and writer

Leave a Reply

Pin It on Pinterest

Share This