ลิงรู้เรื่อง happy new year 2016

เส้นสมมติปีใหม่

สวัสดีปีใหม่ครับ

จริง ๆ แล้ว ๑ มกรา มันก็เป็นอีกวันนึงเหมือนวันอื่น ๆ พระอาทิตย์ก็ดวงเดิม เราก็คนเดิม ปีใหม่มันก็แค่เส้นสมมติ ที่คนเรากำหนดขึ้นมาเพื่อให้ปล่อยวางสิ่งที่ผ่านไปแล้วในปีเก่า แล้วเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ได้ง่ายขึ้น

การอวยพรให้กันในเทศกาลปีใหม่นั้น ผมว่าจริง ๆ แล้วมันคือการส่งความปรารถนาดีให้กัน เป็นการบอกคนรอบข้างเราว่า เรารักคุณนะ เราอยากเห็นคุณมีความสุขนะ แค่นั้น แต่มันจะไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้นจริงเพียงเพราะคำอวยพรหรอกฮะ ไม่งั้นเราก็มีคนรวย มีคนสุขภาพดี คนโสดก็ลุกขึ้นมามีผัวมีเมียกันแฮปปี้มีความสุขเต็มบ้านเต็มเมืองไปหมดแล้ว เพราะปีใหม่ที คำอวยพรที่เราคุ้นเคยกันก็ล้นโลกที เป็นแบบนี้มาตั้งแต่ยุค SMS มาจนถึงค่ำคืนที่ LINE แทบแตกดังเช่นไม่กี่วันที่ผ่านมานี้

ผมไม่มีคำอวยพรใด ๆ ให้แบบคนอื่นนะฮะ ผมเชื่อว่าทุกท่านมีความสมบูรณ์แบบในตัวเองอยู่แล้ว ไม่ว่าคุณจะคิดว่าตัวเองยากดีมีจนอย่างไร ดีหรือแย่ขนาดไหน คุณก็ยอดเยี่ยมในแบบที่คุณเป็นอยู่แล้วล่ะ

ปีนี้ หากมีเป้าหมายอะไร อยากทำให้อะไรเกิดขึ้นบนโลกใบนี้ คุณสามารถและคู่ควรกับมันอยู่แล้วนะครับ คำอวยพรเดียวของผมคือ ขอให้ทุกท่านไม่ยึดติดกับอะไรที่เคยผิดหวังมาในอดีต แล้วมีพลังที่จะ “ลงมือทำ” สร้างทุกสิ่งที่ปรารถนาด้วยตัวคุณเองอย่างต่อเนื่อง จนประสบผลสำเร็จในปีนี้นะฮะ

สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๙ ครับ

 

ลิงรู้เรื่อง happy new year 2016ภาพประกอบจากเพจ ลิงรู้เรื่อง (วาดเองยังต้องลงเครดิต)

About The Author


Third Nuntawat

Artist and writer

Leave a Reply

Pin It on Pinterest

Share This